Các xu hướng khởi nghiệp ở Việt Nam trong những năm trở lại đây

ới gần đây theo nghiên cứu của Grand Thonson cho rằng Việt Nam đang đi đầu về các xu hướng khởi nghiệp hiện nay. Tỷ lệ người trẻ khởi nghiệp ở Việt Nam cao hơn nhiều mặt bằng trung 5%. Đồng thời tinh thần khởi nghiệp của Việt Nam được đưa lên hàng đầu trên các thông tin đại chúng cũng như trong các cuộc trò chuyện từ người trẻ cho tới những người có kiến thức thâm niên trong nghề. Vậy hãy cùng tìm hiểu những xu hướng khởi nghiệp được cho rằng đang có xu hướng hiệu quả mà xã hội Việt Nam đang cần có những loại hình mà mô hình như vậy.

Dịch vụ người cao tuổi

Nhóm khách hàng từ độ tuổi 50 trở lên đang là nhóm khách hàng được quan tâm nhất tại nhiều quốc gia hiện nay. Vơi việc già hóa dân số đang diễn ra hiện nay và đồng thời dân số này chiếm này 25% dân số trên thế giới thi việc start up về dịch vụ cho người cao tuổi luôn được khuyến khích mạnh mẽ bởi một thị trường đầy tiềm năng và rộng mở.

Một số người cao tuổi nhưng nhu cầu sinh lý vẫn rất tốt, thường xuyên tìm đến sản phẩm giúp tăng kích thước cậu nhỏ, điển hình là titan gel đang được giới thiệu tại website chuyen vo chong với lời hứa tăng kích cỡ thêm 3cm đến 5cm chỉ với 3 tuýp sử dụng.

Thời gian gần đây startuper người Mỹ Boris Mordkovich đã ra mắt thương hiệu xe đạp điện thông minh Evelo  có chức năng phát hiện vị trí của người già để dễ dàng tìm kiếm trong trường hợp lạc đường. Ước tính doanh thu của công ty này trong năm 2016 đạt 4 triệu USD, tăng gấp đôi so với cùng kỳ và dự báo tiếp tục tăng trưởng nóng trong thời gian tới.

Sản phẩm cho trẻ em

Khởi nghiệp dành cho trẻ em được đánh giá là một trong những việc kinh doanh vô cùng thông minh. Tuy đối tượng khách hàng là trẻ con nhưng lại chiếm tới 60% quyết định tiêu dùng của cha mẹ. Và đặc biệt trẻ em thì với khả năng “tiêu dùng” sản phẩm là không giới hạn. Có rất nhiều quỹ đầu tư đã rót vốn vào các dự án về các sản phẩm dành cho trẻ em chủ yếu về giáo dục, sức khỏe giới tính cho trẻ và thực phẩm.

Cá nhân hóa dịch vụ

Mạng xã hội là đỉnh cao thành công hiện nay của việc cá nhân hóa dịch vụ này. Nhằm cung cấp các tính năng hướng tới mục đích của người dùng, nhiều trang mạng xã hội nổi tiếng như Facebook, Tweeter hay Instagram được đánh giá cao trong lĩnh vực này.

Trong các xu hướng tiêu dùng gần đây, người tiêu dùng không nhiều lựa chọn các tiêu chuẩn về sản phẩm bóng bẩy, diện mạo sang trọng nữa mà họ lại yêu thích những cái gọi là “khiếm khuyết hoàn hảo”. Xu hướng này cho rằng dịch vụ chỉ mang giá trị nguyên bản khi còn thiếu sót, chưa hoàn thiện.

Vừa kể nêu trên chỉ là một trong những xu hướng được quan tâm trong vài năm trở lại đây, để cập nhật các thông tin khác về starup, bạn có thể tham khảo tại https://startup.vnexpress.net/ để bổ sung các kiến thức về khởi nghiệp cho bản thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *